Cứ 2 tuần trước khi thu hái, cây trà Ô-long của chúng tôi lại có một bữa tiệc linh đình.
Trước đó, thức ăn được chuẩn bị gồm nước cốt đậu nành, nước cám gạo, mật mía và trứng gà.
Vắt vẻo trên rặng núi cao tới 1.400 mét, những cây trà Shan Tuyết cổ phải chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt nhất.
Sương mù ít nắng, không khí loãng và đất pha đá nghèo dưỡng chất khiến cây trà chỉ trổ lộc 3-4 lần mỗi năm
Khác với lối sao sấy diệt men truyền thống, trà xanh kiểu Nhật được diệt men bằng cách hấp hơi, nhờ đó, giữ lại được thành phần dễ bị phân huỷ nhiệt.
Có phải uống trà là cầu kỳ phức tạp?
Lẽ thường, nghi thức cầu kỳ chỉ dành cho dịp đặc biệt, hoặc để biểu diễn cho người khác.